Giỏ hàng

Thường Thức Y Khoa

BÁC SĨ TƯ VẤN: LÀM THẾ NÀO ĐỂ GIẢM CÂN AN TOÀN & HIỆU QUẢ???

Mục tiêu điều trị béo phì là làm giảm cân và duy trì cân nặng ở mức lý tưởng. Khởi đầu thường chỉ cần giảm cân khiêm tốn, khoảng 3 - 5% trọng lượng. Nghĩa là, nếu bạn có cân nặng là 100 kg và bị béo phì theo chuẩn BMI, thì mục tiêu giảm cân từ 3-5 kg là bắt đầu có hiệu quả cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, nếu trọng lượng giảm nhiều hơn thì lợi ích sẽ lớn hơn.

Công thức tính chỉ số BMI = (trọng lượng cơ thể) kg / (chiều cao x chiều cao) m

Các phương pháp điều trị thích hợp cho người bệnh phụ thuộc vào mức độ béo phì, sức khỏe tổng thể, và sự sẵn sàng để tham gia vào kế hoạch giảm cân. Bao gồm:

(1) thay đổi chế độ ăn uống;

(2) tập thể dục và tăng cường vận động thể lực;

(3) thay đổi hành vi;

(4) thuốc giảm cân;

(5) phẫu thuật giảm cân.

Phẫu thuật được chỉ định khi cần thiết.

Tất cả các chương trình giảm cân đòi hỏi phải thay đổi thói quen ăn uống của người bệnh và tăng cường hoạt động thể lực.

Theo Alexxai Kravitz, nhà nghiên cứu về Thần kinh và Béo phì (Mỹ), cho rằng có ba yếu tố chính quyết định mức độ đốt calories của cơ thể:

(1) năng lượng dùng để tiêu hóa thức ăn, chiếm khoảng 10% tổng năng lượng cơ thể cần dùng hàng ngày;

(2) năng lượng cho vận động, chiếm 10 - 30% tùy từng cá thể;

(3) và cuối cùng là năng lượng sử dụng cho chuyển hóa cơ bản cho các chức năng khi cơ thể nghỉ ngơi, chiếm 60-80%.

Năm 1958, nhà nghiên cứu Max Wishnofsky đã đưa ra một quy luật mà đến tận ngày nay nhiều tổ chức và chuyên gia y tế vẫn đang dùng để tính toán khả năng giảm cân: 0.5 kg mỡ người # khoảng 3.500 Kcal. Vì thế, nếu giảm tiêu thụ 500 Kcal / ngày, dẫu là từ thức ăn hay vận động, thì mỗi tuần giảm được 0.5 kg cân nặng. Tương tự, nếu nạp thêm 500 Kcal / ngày, thì mỗi tuần tăng 0.5 kg.

THAY ĐỔI CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG

  • Giảm calories và tập thói quen ăn uống lành mạnh là rất quan trọng. Mặc dù bạn có thể giảm cân nhanh chóng trong lần đầu tiên, nhưng giảm cân chậm và đều trong thời gian dài mới được xem là an toàn và tốt nhất để điều trị béo phì. Nên lập kế hoạch giảm cân cho khoảng thời gian ≥ 6 tháng, và duy trì ≥ một năm để tăng tỷ lệ thành công. Không có chế độ ăn uống giảm cân tốt nhất. Cần lưu ý: Cắt bớt lượng calorie ăn vào nhưng vẫn phải bảo đảm đủ các nhóm dinh dưỡng, nhất là phải đủ lượng đạm, vitamin, khoáng chất, và chất xơ.
  • Ăn ít mà no. Tránh ăn món có năng lượng cao (tráng miệng, bánh kẹo, chất béo, thực phẩm chế biến sẵn) vì các thức ăn này dù dùng lượng nhỏ nhưng lại cung cấp rất nhiều calories. Nên ăn các loại có năng lượng thấp (trái cây và rau quả) vì có thể dùng chúng với lượng nhiều, mau no nhưng lại cung cấp ít năng lượng.

VẬN ĐỘNG THỂ LỰC

Theo kết quả của một nghiên cứu, khi vận động: 15 phút đầu tiên, cơ thể sử dụng năng lượng từ đường; từ phút thứ 30 trở đi mới sử dụng năng lượng từ mỡ. Người béo phì cần vận động ít nhất 150 phút / tuần với cường độ luyện tập vừa phải trở lên để tránh tăng cân thêm hoặc để duy trì sự giảm cân. Muốn đạt được giảm cân nhiều hơn cần phải thực hiện 300 phút / tuần.

National Weight Control Registry đến nay được xem là một trong những cuộc nghiên cứu có quy mô lớn nhất về đề tài giảm cân, đã quy tụ hơn 10.000 người tham gia. Họ là những người đã giảm được ít nhất 14 kg và duy trì được mức giảm đó trong vòng ít nhất một năm. Các thói quen sinh hoạt của họ được ghi lại đều đặn. Dưới đây là công thức chung của họ được các nhà nghiên cứu rút ra:

- Leo lên cân ít nhất mỗi tuần/lần.

- Giới hạn lượng calories tiêu thụ, tránh xa thức ăn nhiều mỡ, và luôn chú trọng theo dõi khẩu phần ăn.

- Vận động đều đặn.

Nhưng có một ghi chú không nhỏ tí nào đến từ các chuyên gia: xét ở khía cạnh giảm cân, tập thể dục chỉ đóng vai trò phụ trợ cho việc ăn uống hợp lý. Nếu vừa giảm ăn vừa tập thể dục thì kết quả giảm cân sẽ khả quan hơn, tuy nhiên tác động của nó không lớn hơn bao nhiêu so với giảm ăn đơn thuần. “Tập thể dục là để tăng cường sức khỏe, không phải để giảm cân” - chính việc ăn vào số lượng bao nhiêu mới thật sự là thước đo cân nặng - nhà nghiên cứu Diana Thomas của Đại học Montclair (Mỹ) kết luận.

GIẢI ĐỘC CƠ THỂ VÀ GIẢM CÂN

Một nghiên cứu năm 2002, được công bố trên tập san Alternative and Complementary Medicine, cho thấy các chất độc lưu giữ trong mô mỡ (hóa chất độc hại và kim loại nặng) đã làm thay đổi các quá trình trao đổi chất trong cơ thể, lập trình lại cấu trúc tế bào, và sản xuất nhiều tế bào mỡ hơn để lưu trữ chất độc. Khi người béo phì thực hiện giảm cân sẽ làm giải phóng các chất độc này vào hệ tuần hoàn. Nếu chúng không được đào thải ra ngoài sẽ bị cơ thể tái hấp thu, tiếp tục gây hại cho các cơ quan.

Gan vốn được xem là hàng rào phòng thủ chủ yếu và cũng là nhà máy giải độc lớn nhất của cơ thể. Đây là nơi duy nhất có khả năng biến đổi độc tố tan trong mỡ (vốn lưu trữ trong mô mỡ) thành độc tố tan trong nước để chúng dễ dàng loại bỏ ra khỏi cơ thể. Quá trình giải độc ở gan diễn ra gồm 2 bước, mỗi bước cần có những chất dinh dưỡng cần thiết.(xem hình)

Cơ thể của chúng ta xử lý các chất độc bằng hai cách:

  • Trung hòa độc tố, như là chất chống ôxi hóa trung hòa các gốc tự do;
  • Chuyển đổi độc tố, như các độc tố tan trong mỡ được chuyển thành độc tố tan trong nước, và sau đó loại bỏ chúng thông qua các đường như nước tiểu, phân, mồ hôi, chất nhầy và hơi thở.

Các loại thực phẩm như atisô, nghệ, gừng, tỏi, rau họ cải, lòng trắng trứng… đều có tác dụng giúp gan giải độc. Và có lẽ chúng ta cũng nên cám ơn Mẹ thiên nhiên đã cho chúng ta một thứ tuyệt vời hơn nữa là tảo lục chlorella, cây kế sữa...

Tảo lục nước ngọt Chlorella

Các nghiên cứu đã chứng minh chlorella có khả năng thanh lọc cơ thể nhờ giàu chất ôxi hóa để trung hòa độc tố, nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu để giúp gan giải độc ở cả bước 1&2, và nhiều tính năng đặc biệt khác. Chlorella có lợi cho sức khỏe bằng cách giúp điều tiết hormone và quá trình chuyển hóa, cải thiện tuần hoàn và thúc đẩy mức độ tiêu thụ năng lượng cao hơn. Nó cũng giúp giảm cân và giảm khối lượng mỡ của cơ thể, đồng thời loại bỏ các độc tố được lưu trữ.

Theo kết quả nghiên cứu đăng trên Ann N Y Acad Sci năm 2009, các nhà nghiên cứu Hàn Quốc đã phát hiện ra rằng, chlorella thực sự có thể tiêu diệt bớt các tế bào mỡ trong khi những tế bào khác không bị ảnh hưởng. Nó có thể thu nhỏ các tế bào mỡ bằng cách làm giảm lượng mỡ dự trữ ở chúng. Chlorella thậm chí có thể tăng tốc hoạt động enzyme trong các tế bào mỡ để sản xuất năng lượng và tăng chuyển hóa.

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Medicinal Food năm 2008, các nhà nghiên cứu thấy rằng: "dùng chlorella hàng ngày dẫn đến giảm đáng kể khối lượng mỡ trong cơ thể, giảm cholesterol toàn phần trong máu, và làm giảm nồng độ đường huyết đói"

Chlorella còn có khả năng bao quanh các độc tố và kim loại nặng lưu trú trong cơ thể, tạo điều kiện loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể và ngăn chặn tái hấp thu.

Nghiên cứu khác cho thấy, chlorella ức chế sự tăng trưởng của các tế bào mỡ còn non. Điều này là rất quan trọng, bởi vì các tế bào mỡ còn non sẽ sẵn sàng phát triển để trưởng thành và dự trữ mỡ khi ta ăn quá nhiều.

Ngoài ra, chlorella còn ức chế các tế bào mỡ trưởng thành dự trữ thêm lượng mỡ mới. Hơn nữa, liều cao chlorella còn giúp tiêu diệt bớt số lượng tế bào mỡ ở các mô mỡ trong cơ thể. Chlorella là một sự hỗ trợ tuyệt vời cho những nỗ lực kiểm soát cân nặng.

Cây kế sữa

Sản phẩm bổ sung HB Arginmilk Plus được thiết kế độc đáo để giúp gan của bạn khỏe mạnh để giải độc. Chiết xuất từ cây kế sữa (Milk Thistle) rất giàu glutathione - vốn được xem là mẹ của các chất chống ôxi hóa. Ngoài ra, còn có L-Arginine, Ornithin, Methionin, Atisô,… tạo nên sức mạnh hoàn hảo của gan.

CÂY KẾ SỮA – GIẢI ĐỘC DETOX, BẢO VỆ GAN VÀ SỨC KHỎE CỦA BẠN

Một trong những công dụng phổ biến nhất của cây kế sữa là điều trị các vấn đề về gan. Một nghiên cứu năm 2016 của Guo Y. & et. altại trường y khoa Trung Quốc Tianjincho thấy cây kế sữa cải thiện tổn thương gan ở chuột. Thành phần hoạt chất trong cây kế sữa silymarin hoạt động như một chất chống oxy hóa bằng cách giảm sản xuất gốc tự do. Các nhà khoa học cho rằng điều này tạo ra một tác dụng giải độc, đó là lý do tại sao cây kế sữa có lợi cho các vấn đề về gan.

Cây kế sữa là một thảo dược làm sạch gan mạnh mẽ. Nó giúp xây dựng lại các tế bào gan và khắc phục tổn thương gan trong khi loại bỏ độc tố khỏi cơ thể được xử lý qua gan. Cây kế sữa có hiệu quả trong việc đảo ngược độc tính tự nhiên trong cơ thể, bao gồm tác hại của việc tiêu thụ rượu, thuốc trừ sâu trong việc cung cấp thực phẩm, kim loại nặng trong nguồn nước, ô nhiễm trong không khí mà chúng ta hít thở và thậm chí là chất độc.

Ba nghiên cứu gần đây của Federico A và & et al., Losser MR và & et al., Abenavoli L và & et al. khẳng định rằng với hoạt chất silymarin trong cây kế sữa thường được sử dụng như một liệu pháp bổ sung cho những người bị tổn thương gan do các bệnh như bệnh gan do rượu, bệnh gan nhiễm mỡ không do rượu, viêm gan và thậm chí là ung thư gan.

Ward J. và & et al. tại đại học y khoaMassachusetts, Hoa Kỳ cùng với Mengs U. và & et al. tại Đức đã nghiên cứu và đi đến kết quả: silymarin trong cây kế sữa cũng được sử dụng để bảo vệ gan chống lại các độc tố.

Trong nghiên cứu năm 2016 về tác dụng điều chỉnh của silymarin trong các con đường truyền tín hiệu tế bào khác nhau chống lại rối loạn gan và ung thư - một đánh giá toàn diện, Polachi N. và 12 cộng sự.đã cho thấy sự cải thiện chức năng gan ở những người mắc bệnh gan, giúp giảm viêm gan và tổn thương gan hiệu quả.

Một nghiên cứu của Vargas-Mendoza N. tại viện khoa học sức khỏe Mexico cũng cho thấy thành phần silymarin trong cây kế sữa có thể kéo dài thêm tuổi thọ của những người bị xơ gan do bệnh gan do rượu. Tuy nhiên, thực sự cần thiết sử dụng silymarin trong cây kế sữa từ đầu để bảo vệ gan trước những hư tổn, không đặt bản thân vào rủi ro sức khỏe quá muốn để thay đổi.

Nghiên cứu của Abenavoli L. và & et al. tại trường đại học Magna Graecia, Catanzaro, Italy cho thấy cây kế sữa đã được sử dụng hiệu quả trong việc bảo vệ gan ở các bệnh khác nhau, bao gồm:

  • Bệnh gan do rượu
  • Viêm gan siêu vi cấp tính và mãn tính
  • Bệnh gan do độc tố

Tóm lại: Cây kế sữa có thể giúp bảo vệ gan chống lại những tổn thương gây ra bởi bệnh tật, nhiễm độc…

Công ty TNHH Dược Phẩm Healthy Beauty với sứ mệnh “Hãy để chúng tôi chăm sóc sức khỏe của bạn”, đã không ngừng nỗ lực nghiên cứu để mang đến những sản phẩm đạt hiệu quả tốt nhất với chất lượng hàng đầu. Và với kinh nghiệm 14 năm hoạt động trong ngành Dược, Healthy Beauty đã phát triển và phân phối rộng rãi 31 sản phẩm bảo vệ sức khỏe nhập khẩu từ Mỹ, sản phẩm của Healthy Beauty hiện diện tại các bệnh viện lớn, nhà thuốc, phòng khám...

HB Arginmilk Plus chính là một sản phẩm chất lượng cao dành cho người muốn bảo vệ gan khỏe mạnh của Healthy Beauty.

LÝ DO NÊN CHỌN HB ARGINMILK PLUS MÀ KHÔNG PHẢI SẢN PHẨM BẢO VỆ GAN KHÁC TRÊN THỊ TRƯỜNG

HB Arginmilk Plus đạt tiêu chuẩn cGMP

cGMP là tiêu chuẩn sản xuất cao nhất thế giới. Một sản phẩm đạt cGMP, tức là sản phẩm được sản xuất bởi nhà sản xuất sử dụng nguyên liệu có hàm lượng cao nhất, cùng các thiết bị, công nghệ và các thông tin khoa học mới nhất tại thời điểm hiện tại.

HB Arginmilk Plus được sản xuất bởi nhà máy Dược Phẩm của Mỹ

Được sản xuất bởi nhà máy sản xuất Dược Phẩm - Robinson Phamar, một nhà máy lớn với hơn 30 năm kinh nghiệm & uy tín của Mỹ. Các sản phẩm được sản xuất bởi Robinson Phamar luôn đạt chất lượng cao.

HB Arginmilk Plus được cấp Giấy chứng nhận lưu hành tự do

Các sản phẩm được sản xuất tại Mỹ nếu không được FDA Hoa Kỳ cấp chứng nhận lưu hành tự do tại nước Mỹ thì sản phẩm đó cũng không được phép bán tại Mỹ. Vì vậy người tiêu dùng có kiến thức cao họ thường chỉ chọn các sản phẩm của Mỹ đã được FDA Hoa Kỳ cấp chứng nhận lưu hành tự do.

HB Arginmilk Plus có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Ngoài bao bì sản phẩm ghi rõ nguồn gốc xuất xứ với đầy đủ thông tin về nhà sản xuất (như tên, địa chỉ, số điện thoại, hotline…), người tiêu dùng còn có thể kiểm tra bằng hình thức quét mã vạch sản phẩm thông qua phần mềm iCheck, kiểm tra được chính xác nguồn gốc xuất xứ sản phẩm.

HB Arginmilk Plus sử dụng tem chống giả 3 công nghệ

Và ngoài ra, HB Arginmilk Plus có hàm lượng vừa đủ, thích hợp và an toàn để uống lâu dài, mỗi ngày chỉ cần uống 1 viên.

Healthy Beauty cũng phát triển dòng sản phẩm chuyên biệt dành cho người muốn giảm cân & an toàn cho sức khỏe, mời bạn đọc thêm tại đây: https://healthybeautyduocpham.com/blogs/thuong-thuc-y-khoa/vi-sao-ban-kho-giam-can


Hãy lựa chọn đúng sản phẩm tốt để có sức khỏe tốt!

BSCK1 NGUYỄN THANH HẢI
Tag

Bệnh Gút Bệnh Gout HBGUTCARE Cơ - Xương - Khớp Healthy Beauty Omega DHA Gummies Omega 369 HB Glucosamine 3 In 1 Glucollagen 7 in 1 HB Prenatal Support axit alpha-lipoic Alpha Lipoic Acid HB Glutathion C Plus HB BlackHair Biotin Hoạt chất Biotin Bổ sung thừa DHA có sao không? Slim Day Giảm Cân An Toàn Bệnh Cảm Cúm HB Once Daily Women's Multi HB Once Daily Men's Multi slim day caffeine giảm cân giảm cân an toàn hiệu quả caffeine Calci vô cơ Calcium Carbonate Vitamin D3 Bác Sỹ Nguyễn Thanh Hải cholesterol Bệnh loãng xương Bệnh Thoái Hóa Khớp Bệnh Viêm Khô Khớp HB Collagen Type123 Thường Thức Y Khoa Robinson Pharma Trắng Da Trắng Da Toàn Thân collagen là gì collagen peptide là gì collagen glutathione collagen vitamin c collagen quan trọng như thế nào HB Collagen type 1 2&3 Cordyceps Sinensis Đông Trùng Hạ Thảo HB Cordy Extract Đau Khớp Gối Đau Khớp Đầu Gối Vậy đau khớp gối nên ăn gì? đau khớp gối nên kiêng ăn gì? hàu tăng cường sinh lý Thoái hoá khớp Glucosamine và Chondroitin Glucosamine 150mg glucosamine HCL Bổ sung Canxi HB Calcidsoft Vitamin C Glutathione hb glutathion c plus có tốt không HB Ginkgo Biloba Hyaluronic Acid HB Oregnol P73 khẩu trang y tế kháng khuẩn khẩu trang kém chất lượng HB Medical Mask HB Black Hair mọc tóc biotin keratin Bệnh Gan Methionin Methionine nám da New Women Care Inositol vitamin A vitamin a là gì vai trò chủ yếu của vitamin a là gì vitamin a có trong thực phẩm nào vitamin a gây dị tật thai nhi vitamin a liều cao trà xanh giảm cân bằng trà xanh Gluta White Tìm Hiểu Bệnh vitamin b6 rụng tóc rụng tóc kiêng ăn gì rụng tóc nên ăn gì Dinh Dưỡng HB Silymarin Milkthistle 1000Mg giảm cân Giảm Cân an toàn giảm mỡ tăng cơ Shark Cartilage Shark Cartilage 750mg sụn cá mập Bệnh Gan Nhiễm Mỡ HB ARGINMILK PLUS vitamin a vitamin c vitamin c có trong thực phẩm nào vitamin c ở quả gì nhiều nhất thức ăn vitamin c vitamin C collagen vitamin E New Sexual Care Men