Giỏ hàng

Thường Thức Y Khoa

ĐỂ DA KHÔNG BỊ MỤN KHI ĐEO KHẨU TRANG QUÁ LÂU: HÃY BỔ SUNG NGAY CÁC DƯỠNG CHẤT CHỐNG OXY HÓA

Khẩu trang là vật bất ly thân mỗi khi ra ngoài trong mùa dịch bệnh. Dù giúp chúng ta bảo vệ sức khỏe khỏi dịch về đường hô hấp nhưng đeo khẩu trang trong thời gian dài không hề tốt cho làn da, đặc biệt là da dầu, mụn hay nhạy cảm.

Việc đeo khẩu trang liên tục trong khoảng thời gian dài sẽ khiến mồ hôi, bã nhờn kết hợp cùng tế bào chết, bụi bẩn, mỹ phẩm làm đẹp… gây tắc nghẽn lỗ chân lông. Đây là điều kiện thuận lợi cho mụn phát triển. Nếu không chăm sóc da hợp lý, để lỗ chân lông bị bít tắc, da sẽ bị mụn và trở nên xấu xí.

Vì vậy, ngoài làm sạch, tẩy da chết kỹ lưỡng, làn da cũng cần được dung nạp các thành phần có lợi giúp tăng cường khả năng tái tạo, sửa chữa thương tổn và duy trì trạng thái khỏe mạnh. Hãy bổ sung cho da những dưỡng chất chống oxy hóa quan trọng sau đây:

GLUTATHIONE

Glutathione có biệt danh là “Mẹ của tất cả các chất chống oxy hóa” và nó là một chất khử độc mạnh, hỗ trợ gan và trung hòa gốc tự do cực kỳ mạnh mẽ. Glutathione cũng chống viêm vì nó ngăn chặn việc sản xuất hầu hết các cytokine gây viêm trong cơ thể.

Hỗ trợ gan, giải độc tối ưu, chống oxy hóa và chống viêm đều cần thiết và quan trọng để ngăn ngừa mụn trứng cá.

Người ta thấy rằng những người bị mụn trứng cá có mức độ stress oxy hóa cao hơn (tức là hoạt động gốc tự do) bên trong cơ thể và cả trên da. Một nghiên cứu về mụn cho thấy những người bị mụn trứng cá giảm đáng kể nồng độ glutathione trong da so với những người không bị mụn trứng cá. Điều thú vị hơn nữa là lượng glutathione trong da tương quan với mức độ nghiêm trọng của mụn trứng cá. Mụn trứng cá nhẹ thể hiện thiếu hụt glutathione nhẹ; mụn trứng cá nghiêm trọng cho thấy thiếu hụt glutathione nghiêm trọng.

Glutathione còn giúp giảm lo âu và trầm cảm, cũng liên quan đến mụn trứng cá (những người bị mụn trứng cá có tỷ lệ trầm cảm, lo lắng và căng thẳng cao hơn đáng kể về mặt thống kê).

Bổ sung glutathione sẽ giúp làm da khỏe mạnh, ngăn ngừa và hạn chế mụn.

ALPHA LIPOIC ACID (ALA)

ALA là một chất chống oxi hóa có tính chống viêm nên nó giúp giảm mụn trứng cá. ALA với khả năng chống lại sự hoạt động của các gốc tự do, giúp ngăn chặn quá trình lão hóa da, tạo độ ẩm và tăng tính đàn hồi cho da.

VITAMIN C

Với khả năng ức chế tuyến bã nhờn, vitamin C chính là cứu tinh của da dầu.

Vitamin C, chất chống oxi hóa giúp tiêu diệt các vi khuẩn gây ra vấn đề về da. Nó cũng giúp loại bỏ bụi bẩn và tế bào chết từ bề mặt da. Đồng thời, giúp giảm viêm, tái tạo da và chữa lành mụn trứng cá.

GLUTATHION-C PLUS là sự kết hợp hoàn hảo các chất chống oxy hóa mạnh, tăng cường bảo vệ sức khỏe và làn da trong đại dịch Covid-19. Hàm lượng 2 viên gồm có L-Glutathione 1.000mg, kết hợp với Axit Alpha Lipoic 50mg, Vitamin C 500mg.