Giỏ hàng

Thường Thức Y Khoa

TIẾP XÚC BAO LÂU CÓ THỂ NHIỄM VIRUS CORONA?

Virus Corona chủng mới (nCoV) bề mặt mọc các chồi nhú, các gai bám dính vào tế bào phổi gây tổn thương phổi, khi vào cơ thể cũng khống chế tế bào bạch cầu gây suy giảm miễn dịch khiến cơ thể suy yếu, tăng nguy cơ bội nhiễm vi khuẩn khác.

Khi vào đến đường hô hấp, chúng ồ ạt tấn công gây tổn thương nhiều cơ quan, gây sốc nhiễm trùng, ức chế bạch cầu, giảm bạch cầu, suy giảm miễn dịch, bội nhiễm đường hô hấp, viêm phổi.

Có thể lây nhiễm virus nCoV chỉ trong vòng 15 phút khi tiếp xúc môi trường nguy cơ.

Trong phòng chống lây nhiễm Covid-19, vũ khí tối thượng mà chúng ta có là hệ miễn dịch của chính mình. Tất cả các biện pháp đang được khuyến cáo như mang khẩu trang, rửa tay, tránh tiếp xúc... sẽ hạn chế khả năng virus này xâm nhập vào cơ thể. Còn khi virus đã xâm nhập rồi, chỉ có hệ miễn dịch tốt mới giúp loại trừ tác nhân gây bệnh.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NÂNG CAO KHẢ NĂNG MIỄN DỊCH CHO CƠ THỂ ĐỂ CHỐNG COVID-19?

Mỗi người trong số chúng ta lại có một hệ thống miễn dịch mạnh yếu khác nhau, tùy theo các yếu tố như tuổi tác, thói quen ăn uống và lối sống. Vì vậy, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng hệ thống miễn dịch được củng cố mạnh mẽ nhất có thể, điều đó sẽ giúp phòng và chiến đấu với bệnh tật.

HB OREGANOL P73 chứa oregano oil là một sản phẩm bảo vệ sức khỏe nguồn gốc từ thực vật với đặc tính kháng khuẩn, kháng virus, kháng nấm mạnh mẽ, tăng cường hệ thống miễn dịch & giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Đặc biệt, carvacrol và thymol là hai hợp chất trong oregano có liên quan đến đặc tính chống virus.

Carvacrol: The most abundant phenol in oregano oil. It has been shown to stop the growth of several different types of bacteria

Thymol: A natural antifungal that can also support the immune system and protect against toxins.

Rosmarinic acid: A powerful antioxidant that helps protect against damage caused by free radicals.

These compounds are thought to underlie oregano's many health benefits.

(healthline.com)

Tạm dịch:

Carvacrol: phenol có nhiều nhất trong dầu oregano. Nó đã được chứng minh là ngăn chặn sự phát triển của một số loại vi khuẩn khác nhau.

Thymol: Một loại thuốc chống nấm tự nhiên có thể hỗ trợ hệ thống miễn dịch và chống lại độc tố.

Axit Rosmarinic: Một chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chống lại các gốc tự do.

Những hợp chất này có trong Oregano mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.


HB Oreganol P73 của Healthy Beauty có chứa tinh dầu Oregano 150mg, nên uống 1 viên mỗi ngày.


Glutathione là chất chống oxy hóa mạnh nhất trong cơ thể người, và một trong các lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe là tăng cường miễn dịch, phòng chống nhiễm virus thông qua việc ức chế stress oxy hóa. Một số nghiên cứu trên bệnh virus sốt xuất huyết, virus cúm, virus HIV đã cho thấy rõ điều đó, theo researchgate.net.

Dengue virus infection directly depletes glutathione, and this ability is a conserved evolutionary mechanism favoring its replication.

Elevated levels of glutathione inhibit the replication of this virus.

(Nhiễm virus sốt xuất huyết trực tiếp làm cạn kiệt glutathione và có khả năng là một cơ chế tiến hóa có lợi cho sự nhân lên của nó. Nồng độ glutathione tăng cao ức chế sự nhân lên của virus này)

While, glutathione inhibits the viral production of dengue virus infection and may be has a value in human immunodeficiency virus (HIV) treatment

(Trong khi, glutathione ức chế sự sản sinh virus của nhiễm virus sốt xuất huyết và có thể có giá trị trong điều trị virus suy giảm miễn dịch ở người (HIV)…)

Oxidative stress has been shown to be involved in the pathogenesis of viral infections by human immunodeficiency virus (HIV), influenza virus and dengue virus in which GSH levels have been found to be decreased and reactive oxygen species (ROS) levels increased

(Stress oxy hóa đã được chứng minh có liên quan đến sinh bệnh học của nhiễm virus do virus gây suy giảm miễn dịch ở người (HIV), virus cúm và virus sốt xuất huyết trong đó nồng độ Glutathione (GSH) giảm và nồng độ các loại oxy phản ứng (ROS) tăng)

GLUTATHION-C PLUS mỗi ngày uống 1 – 2 viên trong bữa ăn sẽ giúp bảo vệ sức khỏe trong đại dịch Covid-19.

Trong GLUTATHION-C PLUS có chứa L-Glutathione 1.000mg, kết hợp với Axit Alpha Lipoic, Vitamin C. Giúp chống oxy hóa, hạn chế lão hóa. Hỗ trợ thải độc cơ thể, làm đẹp da.

- Axit alpha lipoic (ALA): một chất chống oxi hóa có sẵn trong cơ thể, có khả năng nâng cao và duy trì lượng glutathione bằng cách tạo ra các enzym tham gia vào quá trình hình thành glutathione; Chất này cũng làm tăng khả năng hấp thu cysteine của tế bào, đồng thời tái tạo vitamin C.

- Vitamin C: là một chất chống oxi hóa, vitamin C vừa hỗ trợ glutathione thực hiện nhiệm vụ của mình, vừa giúp gia tăng lượng glutathione trong ngắn hạn. Vitamin C cũng giúp tái tạo axit alpha lipoic.